Da my nghe Thọ Hồng

JA slide show

Hàng nghìn người dự lễ cầu siêu tướng Giáp

Sáng nay, đông đảo Phật tử và người dân đã tập trung về thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để làm lễ cầu siêu và báo ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 8/11, hàng nghìn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Khai Nguyên, Sơn Tây dự lễ cầu siêu, tri ân, báo ân tướng Giáp nhân tuần lễ thứ 5 ngày mất của ông.
Đại đức trụ trì Thích Đạo Thịnh cho biết, nhà chùa đã được gia đình Đại tướng đồng ý cho tổ chức buổi lễ này. Đại diện gia đình ông cũng cử một người đại diện đến dự.
Đây còn là ngôi chùa có một vài kỷ niệm đối với Đại tướng và các nhà sư.
Lần lượt các nghi lễ diễn ra ngay từ sáng sớm.
Trên ngực nhiều người có đeo phù hiệu mang hình ảnh Đại tướng uy nghiêm.
Các em nhỏ cũng tham gia vào đọc kinh, khấn vái.
Buổi lễ kéo dài trong suốt ba ngày từ 8 đến hết 10/11. Nhà chùa đã làm 2500 suất cơm chay phục vụ người dân từ nhiều nơi đổ về trưa nay.
Nỗi niềm ưu tư của một Phật tử. Dù đã gần một tháng kể từ ngày Đại tướng về nơi an nghỉ nhưng nhiều người vẫn chưa thể quên được ông và tỏ ra xúc động, nuối tiếc khi phải vĩnh biệt ông.

Theo Tri Thức

 

  Đá mỹ nghệ Thọ Hồng

Cơ sở Điêu khắc đá da my nghe Thọ Hồng là một cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ truyền thống Non Nước- Đà Nẵng, với hơn bốn đời làm nghề theo tổ tiên truyền lại, là thế hệ con cháu phải có trách nhiệm gìn giữ và phát huy làng nghề để không được mai một theo thời gian và năm tháng....Xem tiếp.